0917.33.1111

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HẠ LONG
  • Nền trang con

Không để thiếu oxy, khí y tế phục vụ điều trị, phòng chống dịch bệnh

Không để thiếu oxy, khí y tế phục vụ điều trị, phòng chống dịch bệnh

Cập nhật: 14-08-2021 10:28:52 | TIN TỨC COVID-19 | Lượt xem: 272

Các bệnh viện khám, chữa bệnh COVID-19 trong cả nước cần khẩn trương rà soát, đảm bảo sẵn sàng các phương án, điều kiện đảm bảo cung ứng, tiếp nhận sử dụng oxy y tế tại đơn vị, đáp ứng yêu cầu chuyên môn phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh có chiều hướng lan rộng, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đang khẩn trương chỉ đạo và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế để sẵn sàng, tăng cường đảm bảo công tác hậu cần, không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế và đặc biệt là oxy y tế.

Bộ Y tế khẳng định nguồn sản xuất, cung cấp oxy y tế đủ để đáp ứng nhu cầu trong cả nước. Tuy nhiên công tác đảm bảo cung ứng, vận chuyển kịp thời khi nhu cầu điều trị tăng cao và năng lực tiếp nhận đưa vào sử dụng, dự trữ sẵn sàng oxy y tế tại từng bệnh viện, cơ sở y tế cần phải được quan tâm chuẩn bị.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, thực hiện nguyên tắc "4 tại chỗ" và chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung ứng, tiếp nhận sử dụng, không để thiếu oxy, khí y tế phục vụ điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện khám, chữa bệnh COVID-19 trong cả nước cần khẩn trương rà soát, đảm bảo sẵn sàng các phương án, điều kiện đảm bảo cung ứng, tiếp nhận sử dụng oxy y tế tại đơn vị, đáp ứng yêu cầu chuyên môn phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Yêu cầu này đặc biệt nhấn mạnh với các bệnh viện khu vực TP. HCM, các tỉnh phía Nam và các tỉnh đang có dịch bùng phát.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các Bệnh viện, cơ sở điều trị y tế (cơ sở y tế) trên địa bàn củng cố hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh để bảo đảm công tác cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19; Phân công đầu mối chịu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra việc chuẩn bị, sẵn sàng cung ứng và sử dụng oxy y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo không để thiếu oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 khi dịch bùng phát.

Cùng đó, chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động rà soát, kiểm tra, bảo dưỡng chuẩn bị sẵn sàng các nguồn cung ứng và phương án sử dụng oxy, khí y tế phục vụ điều trị căn cứ theo yêu cầu, thời điểm tại đơn vị.

Bộ Y tế cũng có công văn gửi các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng oxy y tế về việc đôn đốc tăng cường sản xuất, cung ứng oxy y tế phục vụ phòng chống dịch.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sẵn sàng tăng cường tối đa năng lực sản xuất và rà soát chuẩn bị các điều kiện cung ứng oxy y tế để đáp ứng yêu cầu, mức độ phòng chống dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Đối với các đơn vị sản xuất đã và đang cung ứng cho bệnh viện/cơ sở y tế khu vực TP.HCM, các tỉnh phía Nam và các tỉnh đang có dịch, Bộ Y tế yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ, kiểm tra lên phương án vận chuyển, lưu trữ và không để đứt gẫy nguồn cung ứng, tập trung ưu tiên tối đa cho công tác phòng chống dịch. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc cần báo ngay cho Sở Y tế, chính quyền địa phương để được giải quyết theo thẩm quyền.

Các doanh nghiệp cũng cần phối hợp đơn vị vận chuyển oxy y tế rà soát, sẵn sàng các phương tiện chuyên dụng để tăng cường phục vụ cung ứng cho các bệnh viện, cơ sở y tế khi có yêu cầu..

Thiết kế bởi Vinaweb, Copyright © 2019 Công ty TNHH Khí công nghiệp Hạ Long - Designed by VinaWeb