0917.33.1111

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HẠ LONG
  • Nền trang con

cung cấp dịch vụ cấp đông nhanh bằng khí N2

cung cấp dịch vụ cấp đông nhanh bằng khí N2

Cập nhật: 06-08-2021 08:41:31 | TIN CHUYÊN NGÀNH | Lượt xem: 270

cung cấp dịch vụ cấp đông nhanh bằng khí N2

Cấp đông nhanh là gì ?

Cấp đông nhanh là sản phẩm được cấp đông với thời gian nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng kho cấp đông thông thường chạy bằng điện. Tùy từng loại sản phẩm cho vào cấp đông mà thời gian cấp đông nhanh chậm khác nhau. Thông thường thời gian cấp đông nhanh kéo dài khoảng 20 phút tình từ lúc đưa sản phẩm vào cho đến khi cấp đông đạt tiêu chuẩn.Cấp đông bằng N2

Sử dụng khí Nito lỏng để thực hiện quá trình cấp đông nhanh. Khí Nito lỏng với nhiệt độ âm sâu tới -196 độ C được phun vào trong buồng cấp đông để tạo nhiệt độ âm sâu. Tùy thuộc từng loại sản phẩm đưa vào cấp đông mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cấp đông khác nhau.

2. Nitơ tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn

Đông lạnh, hoặc đông lạnh ở nhiệt độ rất thấp. Dẫn đến các tinh thể đá rất nhỏ hình thành trên thực phẩm được đông lạnh. Chẳng hạn như trái cây tươi (dâu đen, táo, v.v.). Những tinh thể băng nhỏ đó giữ độ ẩm trong trái cây. Quá trình này làm giảm trọng lượng ít hơn (do mất nước) đối với trái cây bị đông lạnh. Đây là những gì chúng ta muốn. Trái cây được bảo quản độ ẩm tốt hơn trái cây tươi sấy khô vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

3. Nitơ làm giảm sự phát triển của vi sinh vật/ Cấp đông nhanh bằng khí N2

Nitơ dạng khí làm giảm sự phát triển của vi sinh vật và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Nitơ là một trong những khí được sử dụng trong quá trình đóng gói thực phẩm. Được gọi là Bao bì Khí quyển Biến đổi (MAP). Ví dụ, MAP được sử dụng để đóng gói đông lạnh thực phẩm tươi sống từ cá và thịt đến trái cây và rau quả. Theo Tạp chí Hóa học Hoa Kỳ . Bằng cách thay thế bầu không khí thoáng khí trong gói thực phẩm đông lạnh “bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí, bao gồm nitơ. Thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể, giúp chúng nhìn, ngửi và ngon lâu hơn. so với cách khác. ”

4. Nitơ có thể hợp lý hóa hoạt động và tiết kiệm tiền

Theo Tạp chí Làm mát Quy trình 2 . Nitơ ở cả dạng lỏng và khí của nó có thể dẫn đến hoạt động đóng băng hiệu quả hơn. Có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình hạ nguồn của mình. West Liberty Foods đã sử dụng sự kết hợp giữa tủ đông lạnh dạng hầm CO2 và phương pháp cấp đông vỏ cho sản phẩm thịt. Nhật ký đồ nguội. Bằng cách đạt được nhiệt độ vừa phải cùng với độ sâu của lớp đông cứng. Công ty đã có thể “tránh tắc nghẽn và loại bỏ tổn thất sản phẩm”.

Điều này có khả năng lên đến hàng trăm nghìn đô la mỗi năm cho các quy trình khối lượng lớn. Những khoản tiết kiệm đó càng trở nên quan trọng hơn. Khi chi phí nguyên liệu thô và protein tiếp tục tăng. Cấp đông nhanh là gì, Cấp đông nhanh bằng khí N2

Thiết kế bởi Vinaweb, Copyright © 2019 Công ty TNHH Khí công nghiệp Hạ Long - Designed by VinaWeb