0917.33.1111

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HẠ LONG
  • Nền trang con

KHÍ NITO LỎNG HAY KHÍ CO2 BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỐT HƠN?

KHÍ NITO LỎNG HAY KHÍ CO2 BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỐT HƠN?

Cập nhật: 05-08-2021 03:58:05 | TIN CHUYÊN NGÀNH | Lượt xem: 296

Như nhiều người cũng đã biết, khí Nito lỏng có khả năng đông lạnh thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Bên cạnh đó, khí CO2 cũng có khả năng bảo quản thực phẩm đông lạnh, bao bì kín. Vậy, chất khí nào bảo quản thực phẩm tốt hơn? Trước khi suy xét đến tính ứng dụng của 2 loại khí này nhé !

1. CÔNG DỤNG CỦA KHÍ CO2

Khí Co2 – đá khô Bảo quản thực phẩm rau củ

Khí CO2 có khả năng kiềm hãm sự hoạt động của các vi khuẩn, làm giảm nồng độ Oxy xuống 0%. Do vậy, chất khí này thường được sử dụng để bảo quản rau, củ khi cho vào hộp, bao bì kín. Người ta cũng có thể sử dụng khí CO2 để làm đông lạnh thực phẩm. Bởi vì, chất khí này có khả năng đóng băng nhanh. Ngoài ra, nó cũng có nhiệt độ thấp hơn so với tủ đông, tủ lạnh. Đó là lý do các thực phẩm được bảo quản trong khí CO2 sẽ giữ độ tươi ngon lâu hơn, hạn chế sự mất nước. Và đá khô CO2 chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất

2. KHÍ NITO LỎNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Đối với Khí Nito lỏng, nó cũng có công dụng làm đóng băng thực phẩm nhanh chóng. Đặc biệt là đối với các loại thủy hải sản, thịt… Chất khí Nito có thể chống lại sự oxy hóa. Sử dụng khí Nito lỏng để đông lạnh thực phẩm, sau khi rã đông chúng vẫn giữ nguyên cấu trúc, tươi ngon lâu hơn. Ngoài ra, chất khí này còn được dùng để làm căng vỏ bao bì. Điều này sẽ giúp nhà phân phối sắp xếp sản phẩm dễ hơn, không chiếm nhiều diện tích.

3. NÊN CHỌN KHÍ NITO LỎNG HAY KHÍ CO2 ĐỂ BẢO QUẢN THỰC PHẨM:

KHÍ NITO LỎNG HAY KHÍ CO2 ĐỂ BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Thực chất, cả hai loại chất khí này đều có ưu điểm là bảo quản thực phẩm lạnh tốt. Nhưng trong mỗi trường hợp sử dụng khác nhau, chúng sẽ phát huy tác dụng khác nhau. Ví dụ, khí Nito lỏng thích hợp làm đông lạnh thủy hải sản. Trong khi khí CO2 có thể bảo quản rau, củ, quả tốt hơn. Bên cạnh đó, chọn lựa loại khí để bảo quản thực phẩm còn tùy thuộc vào chi phí của người mua. Mỗi loại khí có mức giá khác nhau nên hãy cân nhắc trước khi tìm mua nhé.

Thiết kế bởi Vinaweb, Copyright © 2019 Công ty TNHH Khí công nghiệp Hạ Long - Designed by VinaWeb